Gia đình Intecom

Sau lưng người phụ nữ quyền lực của VTC Intecom là…

19/10/2016 0 chungdt3

Là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng bộ máy tài chính, kế toán từ những ngày đầu công ty thành lập, chị Nguyễn Thị Khánh Lê được mệnh danh Người phụ nữ quyền lực của VTC Intecom, nắm trong tay toàn bộ tình hình tài chính của công ty, là tay hòm chìa khóa bản lĩnh hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, quyết tâm “không thất thoát một đồng, không tiêu hoang một cắc”.

Là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng bộ máy tài chính, kế toán từ những ngày đầu công ty thành lập, chị Nguyễn Thị Khánh Lê được mệnh danh Người phụ nữ quyền lực của VTC Intecom, nắm trong tay toàn bộ tình hình tài chính của công ty, là tay hòm chìa khóa bản lĩnh hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, quyết tâm “không thất thoát một đồng, không tiêu hoang một cắc”.


Quyền lực là vậy, cuộc sống bình thường của chị lại “kín như bưng” khiến không ít Intecomers tò mò. Với thôi thúc khám phá những bí mật của người phụ nữ quyền lực này, phóng viên Intecom News quyết tâm tìm hiểu để mang đến một chị Khánh Lê hoàn toàn khác.Sau lưng người phụ nữ quyền lực của VTC Intecom sẽ là gì?


Những trăn trở của “tay hòm chìa khóa” doanh nghiệp


Người làm tài chính không phải là người ra các quyết định mà chỉ tham mưu cho lãnh đạo và trong một số trường hợp thấy rủi ro thì đề xuất không thực hiện. Công việc của một nguời quản lý tài chính vốn đã có những đặc trưng, riêng với VTC Intecom thì còn thêm khó khăn nhất định. Công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và nội dung số với hệ thống hành lang pháp lý còn mỏng, nhiều người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, đòi hỏi chị phải kiên nhẫn và học hỏi thêm từ các mối quan hệ, cơ quan chức năng để đảm bảo hoạt động tài chính tốt nhất cho công ty.Sau ánh mắt ấy là những trăn trở cùng doanh nghiệpKhông dừng lại ở những khó khăn khi làm việc, chị cũng có không ít trăn trở khi kí duyệt những kế hoạch, hồ sơ đề xuất phương án kinh doanh từ các bộ phận. Làm sao để kiểm soát chi phí của từng kế hoạch hiệu quả nhất, làm sao để không thất thoát và ảnh hưởng tài chính doanh nghiệp khi xem xét các hồ sơ tạm ứng, thanh toán? Đó luôn là những câu hỏi thường trực trong đầu một người làm tài chính như chị. Vậy đấy, đằng sau chị là biết bao trăn trở, lo lắng hết lòng cho công việc.


Làm công tác tài chính, khó xử nhiều điều..


Không dưới (vài) chục lần các Intecomers nghe đồng nghiệp hay chính bản thân thốt lên “Giời ơi, kế với chẳng toán” vì bù đầu cùng bao giấy tờ kế toán yêu cầu. Nói đi cũng phải nói lại, có tìm hiểu về nghề kế toán, mới thấy các chị khổ thế nào.


Lúc nào cũng ngập đầu trong giấy tờ, lúc nào cũng “lăm le” soát xét cho đủ thủ tục, tránh gây phiền hà khi kiểm toán hay ảnh hưởng dòng tiền doanh nghiệp, lúc nào cũng phải thẳng thắn, bộc trực chỉ ra điểm yếu của những kế hoạch kinh doanh tránh thất thoát tiền đầu tư của doanh nghiệp. Nhân viên kế toán đã khổ, người làm Kế toán trưởng như chị Khánh Lê còn khổ trăm bề. Vừa phải đảm bảo công việc “giữ tiền, đầu tư tiền hợp lý, hiệu quả”,vừa tham mưu tốt cho Giám đốc công ty về các kế hoạch, vừa phải làm anh em phục,anh em nể khi làm việc cùng, thật đúng chị không khác gì làm dâu trăm họ.Sau nụ cười ấy là những cố gắng của một người đồng nghiệp, một người bạn hết mình cùng anh em


Thế nhưng sau những giờ phút làm việc,chị sẵn sàng lắng nghe tâm tư anh em, cố gắng thân thiết, hòa đồng cùng anh em, luôn vui vẻ tham gia các chương trình của Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng các bạn trẻ. Trong mắt những đồng nghiệp tiếp xúc thường xuyên với chị, ở chị là sự chân thành của người con xứ Nghệ, là sự hòa đồng với đồng nghiệp, anh em và làsự hết mình cho những hoạt động tập thể.


Vậy mới thấy, đằng sau người phụ nữ quyềnlực ấy là sự mạnh mẽ, sự cố gắng không ngừng để làm vừa lòng “tất cả các bà mẹ chồng” trong công việc.


Người phụ nữ luôn hướng về gia đình


Người phụ nữ nào cũng vậy, có “hô mưa gọi gió” ngoài đời, nhưng vẫn luôn hướng trái tim về mái ấm nhỏ, nơi có bình yên trở về sau mỗi ngày làm việc. Chị Khánh Lê cũng vậy. Cuối ngày là thời gian chị vứt mọi lo toan, mọi công việc sau lưng, để trở về bên hai bé con đáng yêu, bên người chồng hết mình hỗ trợ vợ. Những công việc thường ngày như cơm nước, giặt giũ, chăm lo con học bài chị vẫn luôn thực hiện chỉn chu.Hình ảnh hạnh phúc của vợ chồng chịAnchor


Đằng sau người phụ nữ quyền lực ấy là một gia đình nhỏ hạnh phúc, là những phút giây được làm vợ đảm, là niềm vui nhìn hai con khôn lớn từng ngày. Hạnh phúc của một người phụ nữ đôi khi rất nhỏ, rất đơn giản vậy thôi.


Vậy đấy, sau lưng người phụ nữ quyền lực VTC Intecom là “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là những hạnh phúc nhỏ của mộtngười phụ nữ bình thường mà thôi!


Tuta

 

Gửi bình luận