Gia đình Intecom

CEO Nguyễn Thanh Hưng: “VTC Intecom là một gia đình”

11/11/2016 0 chungdt3

Trải qua bao thăng trầm cùng sự biến động của thời gian, VTC Intecom vẫn từng bước khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường giải trí số.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong xây dựng nền móng phát triển cho ngành công nghiệp nội dung số Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án của Chính phủ “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT và truyền thông”, VTC Intecom không chỉ nắm giữ thế mạnh về các sản phẩm nội dung số mà còn được đánh giá cao ở khía cạnh văn hóa doanh nghiệp, với môi trường làm việc trẻ trung, năng động.

Minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực của Intecomer ( Người VTC Intecom – PV) là thành tích lọt vào top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016 trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua. Nhân dịp này, Infogame.vn đã có dịp trao đổi với ông Nguyễn Thanh Hưng – CEO VTC Intecom – để giúp độc giả hiểu thêm về những nét riêng biệt trong văn hóa, môi trường làm việc tại nơi này.

CEO Nguyễn Thanh Hưng: “VTC Intecom là một gia đình” - ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Hưng – CEO VTC Intecom 

Xin chào ông, ông có thể hé lộ thêm về sự kiện Intecomer Chuẩn để độc giả hiểu rõ hơn được không?

VTC Intecom rất coi trọng các hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Chúng tôi có các sự kiện định kỳ hàng năm như Sinh nhật công ty, Intecom Idol kết hợp với các sự kiện tháng theo từng chủ đề. Trong tháng 10 vừa qua chủ đề văn hóa doanh nghiệp hướng tới là Intecomer Chuẩn.

Mục đích là định hình ra thế hệ nhân viên chuẩn mực có đạo đức, lối sống lành mạnh và luôn hoàn thành tốt công việc. Sự kiện tổ chức nhằm tôn vinh những nhân viên tiêu biểu, xuất sắc trong tháng, nhận vé đi Hàn Quốc dự triển lãm game G-Star. Bên cạnh đó, thì chúng tôi cũng tổ chức Intecomer Chuẩn như một ngày hội dành cho 700 cán bộ nhân viên.

VTC Intecom đã lên kế hoạch tham dự G-Star như nào?

Trong lĩnh vực game, các sản phẩm thành công của VTC Intecom đa số đều đến từ Hàn Quốc. Trong đó có Audition, Phi đội đã hơn 10 năm, Đột kích hơn 8 năm và vẫn là những game dẫn đầu trong thể loại âm nhạc và bắn súng. Chính vì thế hàng năm VTC Intecom đều đặt gian hàng tại triển lãm G-Star. Năm nay chúng tôi chuẩn bị từ khá sớm và chắc chắn gian hàng của VTC Intecom sẽ nổi bật, là đại diện tiêu biểu trong số ít các nhà phát hành tại Việt Nam có mặt tại G-Star.

Nhân dịp này VTC Intecom còn cho thêm Top 20 nhân viên xuất sắc tham dự G-Star từ phong trào thi đua Intecomer Chuẩn. Đây cơ hội để cán bộ, nhân viên được học hỏi thêm từ triển lãm game hàng đầu khu vực và tham quan đất nước Hàn Quốc – cái nôi của thể thao điện tử và các sản phẩm thành công của công ty.

Những tựa game đến từ xứ sở Kim Chi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Game thủ Việt. VTC Intecom có dự định đàm phán với đối tác Hàn Quốc để đưa thêm những sản phẩm chất lượng về thị trường trong nước?

Hàn Quốc vẫn luôn nổi tiếng với các sản phẩm có đồ họa đẹp, gameplay mang tính giải trí cao và có chiều sâu. Tại triển lãm G-Star lần này, chúng tôi cũng đã có lịch gặp với các nhà sản xuất lớn của Hàn Quốc để đàm phán sản phẩm. Hy vọng kết quả sẽ tốt đẹp để VTC Game tiếp tục phục vụ nhu cầu giải trí lành mạnh của game thủ Việt.

Hãy chọn 1 Slogan ngắn gọn nhất để diễn tả về môi trường làm việc ở VTC Intecom?

Chúng tôi là 1 gia đình

Tiêu chí để lựa chọn nhân tài của VTC Intecom? Trở thành Intecomer có khó không?

Tại VTC Intecom, chúng tôi tạo cơ hội cho tất cả cán bộ, công nhân viên thể hiện. Chúng tôi không đề cao vấn đề bằng cấp, chúng tôi coi trọng thái độ và đánh giá hiệu quả công việc từ kết quả mà cá nhân đóng góp cho công ty. Một người có thái độ tốt có thể tự rèn luyện để trở thành nhân tài của VTC Intecom.

Tôi nghĩ trở thành Intecomer không khó vì trong thời gian qua chúng tôi liên tục tuyển dụng tại tất cả các vị trí. Chỉ cần ứng viên thực sự có đam mê với công việc, yêu thích lĩnh vực nội dung số và có thái độ tốt trước hội đồng tuyển dụng. VTC Intecom có hơn 50% nhân viên công ty thuộc thế hệ 9x, trong đó có nhiều bạn sinh năm 1996, 1997 còn chưa tốt nghiệp.

Nhiều bạn trẻ luôn hướng đến VTC Intecom là mục tiêu nghề nghiệp, ông có thể chia sẻ thêm về môi trường chung của công ty dưới góc độ cá nhân? ông có lời khuyên gì dành cho các bạn trẻ?

Hoạt động trong lĩnh vực nội dung số có nhiều thay đổi và cạnh tranh cao về nguồn nhân lực. Là một đơn vị lớn, chúng tôi luôn xác định xây dựng môi trường làm việc của VTC Intecom phải là tốt nhất trong ngành.

- Thứ nhất là thu nhập tại VTC Intecom khá cao so với các đơn vị khác. Chúng tôi triển khai quỹ lương theo hướng tỷ lệ thuận với hiệu quả, áp dụng đến từng cá nhân.

- Thứ hai là công ty xây dựng văn hóa doanh nghiệp rõ nét. Những người mới đến sẽ có cảm giác đây là một gia đình lớn, dễ dàng có cảm giác muốn được gắn bó lâu dài.
​- Thứ ba là công ty chú trọng việc đào tạo và phát triển con người. Vào đây chắc chắn mọi người đều sẽ tiến bộ rất nhanh.

- Thứ tư là chúng tôi trao cơ hội phát triển cho các cá nhân có ý tưởng hoặc có tiềm năng, đặc biệt là những người trẻ.

- Thứ năm là trải qua gần 11 năm phát triển, mặc dù liên tục sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới nhưng hoạt động của VTC Intecom đã đạt được sự chuyên nghiệp.

Về lợi khuyên cho các bạn trẻ, tôi xin mượn câu nói của Benjamin Franklin: “Phần lớn mọi người đã chết ở tuổi 25 nhưng mãi đến năm 75 tuổi mới được chôn". Lựa chọn công việc sẽ làm thay đổi cuộc đời của chúng ta, vì thế hãy chọn làm việc gì mình thật sự yêu thích.

Vâng, xin cám ơn ông đã dành thời gian chia sẻ với độc giả Infogame.vn. Xin chúc VTC Intecom sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa để hoàn thành mục tiêu, sứ mệnh của mình trên con đường trở thành doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ và nội dung số tại Việt Nam.

(Theo Info game)

Gửi bình luận