Gia đình Intecom

GLTT với TGĐ Nguyễn Xuân Cường: Thu nhập bình quân năm 2015 sẽ là 16,5 triệu đồng

26/02/2015 0

Nếu toàn Tổng Công ty hoàn thành kế hoạch 2015 thì thu nhập bình quân sẽ đạt 16,5 triệu đồng/người/tháng. Nếu kết quả SXKD tốt hơn thì thu nhập bình quân sẽ cao hơn. Tổng Công ty không khuyến khích việc cào bằng thu nhập. Đó là những chia sẻ của Tổng Giám đốc VTC Nguyễn Xuân Cường trong phần trả lời tại buổi giao lưu trực tuyến trước Tết Nguyên đán vừa qua.

Nếu toàn Tổng Công ty hoàn thành kế hoạch 2015 thì thu nhập bình quân sẽ đạt 16,5 triệu đồng/người/tháng. Nếu kết quả SXKD tốt hơn thì thu nhập bình quân sẽ cao hơn. Tổng Công ty không khuyến khích việc cào bằng thu nhập. Đó là những chia sẻ của Tổng Giám đốc VTC Nguyễn Xuân Cường trong phần trả lời tại buổi giao lưu trực tuyến trước Tết Nguyên đán vừa qua.

• Tổng Công ty VTC tặng quà CBNV nhân dịp kỷ niệm 27 năm thành lập
• Tóm tắt Leader Talk tháng 8/2014: "K tăng hay không là do sự nỗ lực của các bộ phận"
• GLTT với Giám đốc Dương Thế Lương và PGĐ Nguyễn Tiến Đạt về khoán K


TGĐ Nguyễn Xuân Cường là người "mở hàng" Leader Talk của website Family.vtc.vn.

Đầu tư đào tạo để CBNV gắn bó với doanh nghiệp hơn

Buổi GLTT với Tổng Giám đốc VTC Nguyễn Xuân Cường cùng vị khách mời là Kế toán trưởng Tổng Công ty Hoàng Lê Sơn diễn ra vào ngày 5/2 qua hệ thống nội bộ của website VTC Family với chủ đề "Đánh giá nhiệm kỳ hoạt động của Ban Giám đốc điều hành, định hướng phát triển Tổng Công ty 2015 - 2020 và lương thưởng Tết Ất Mùi".

Tập trung trả lời nhiều câu hỏi về tình hình nhân sự và công tác cán bộ, TGĐ Nguyễn Xuân Cường khẳng định công tác đào tạo năm 2015 sẽ được làm đậm hơn, các bạn trẻ sẽ có điều kiện tham gia ở cấp Công ty và cấp Tổng Công ty. "Chúng ta đã, đang và sẽ đào tạo kỹ năng, bổ sung tại chỗ để CBNV gắn bó với doanh nghiệp hơn", anh nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc đưa ra một ví dụ sinh động là sự kiện bình chọn 10 gương mặt trẻ VTC tiêu biểu. Những gương mặt này được tạo điều kiện tham gia các diễn đàn lớn của Tổng Công ty, bồi dưỡng với mục tiêu bổ sung vào đội ngũ lãnh đạo kế cận của Tổng Công ty trong những năm tới. Anh khuyến khích, nếu cá nhân cảm thấy mình phù hợp với vị trí nào ở VTC mà thuộc thẩm quyền của anh thì nên có đề xuất, anh sẽ thành lập hội đồng để xem xét. 

Một điển hình khác về công tác cán bộ trong năm qua là việc tăng cường anh Hoàng Lê Sơn về Tổng Công ty trong vị trí Kế toán trưởng. Tổng Giám đốc cho biết: "Anh Sơn là nguồn lực duy nhất, nguồn lực quý, được bổ sung vào nguồn lực lãnh đạo VTC. Như các bạn đã biết, trong giai đoạn vừa qua, chỉ có các đồng chí về hưu chứ chưa bổ sung được nguồn lực mới".


Đây là lần thứ 2 anh đăng đàn sau lần GLTT với báo điện tử VTC News hồi đầu năm 2013.

Chia sẻ tại buổi GLTT, Kế toán trưởng Hoàng Lê Sơn tâm sự: "Tôi đã có quyền lựa chọn ở lại VTC Digital và cơ hội lựa chọn vào vị trí hiện tại và tôi đã chọn. Với tôi, điều may mắn nhất là luôn được sự tin tưởng của lãnh đạo và anh em dù là ở VTC Digital hay VP Tổng Công ty và tôi sẽ tiếp tục nỗ lực vì điều đó". 

Một câu hỏi về giải pháp khuyến khích các CBNV VTC chủ động sử dụng các dịch vụ do VTC cung cấp được Tổng Giám đốc đánh giá là câu hỏi thú vị. Anh dự định: "Tôi nghĩ sắp tới chúng ta sẽ có một thẻ VTC trong đó có nhận diện, định diện. VTC sẽ có chương trình ưu đãi trên mức bình thường cho những người VTC được cấp thẻ này... VTC chúng ta sẽ có chương trình trao đổi với các đối tác của VTC để người VTC sẽ được hưởng các dịch vụ tốt nhất".

Chia sẻ về điều hài lòng và chưa hài lòng trong nhiệm kỳ của mình, Tổng Giám đốc cho hay: "Tôi thấy ý chí quật cường của VTC được tích lũy qua 25 năm phấn đấu và trưởng thành, kể cả khi VTC thuận lợi, rõ nét hơn khi VTC và xã hội khó khăn. Đấy là điểm tôi cho rằng tôi tâm đắc nhất".

Anh thẳng thắn: "Điều tôi chưa hài lòng là chúng ta chưa cải thiện được quy mô của doanh nghiệp gắn với ngành nghề chính, trong khi chúng ta mong muốn sẽ phát triển bền vững trong giai đoạn tới. Thời điểm hiện tại, doanh thu của VTC đạt 3.200 tỷ đồng nhưng lợi nhuận chưa được 100 tỷ đồng. Đó cũng là điều tôi chưa hài lòng".


Khách mời Hoàng Lê Sơn đã giúp Tổng Giám đốc bổ sung những ý kiến xác đáng.

"Đến năm 2015, chúng ta cùng gắn kết hợp lực, tập trung vào ngành nghề kinh doanh của VTC, chú trọng lợi nhuận của doanh nghiệp, chất lượng sống và thu nhập của người lao động để xứng tầm với thương hiệu VTC", anh đề ra giải pháp mang tính mục tiêu.

Có tri thức sẽ giảm thiểu được rủi ro

Trả lời câu hỏi về mục tiêu tại thị trường quốc tế, Tổng Giám đốc nhấn mạnh: "Chúng ta bắt buộc phải tiến ra thị trường nước ngoài. Chúng ta đã và đang kinh doanh tại thị trường nước ngoài nhưng thận trọng hơn để gia tăng doanh thu, lợi nhuận với thông điệp Một nội dung nhiều kênh dùng".

Nói về mảng game online và các dịch vụ nội dung số, anh nhận xét: "Chúng ta đã hình thành được đội ngũ, hình thành được quy trình, chất xám và tất cả đều được thể hiện qua chỉ số của lĩnh vực nội dung số của VTC, doanh thu liên tục tăng, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước". Qua đó, anh nhắn nhủ: "Có tri thức thì chúng ta sẽ giảm thiểu được rủi ro và thất bại".

Phân tích nguyên nhân mang đến thành công trong năm 2014, anh nhận định: "Trong năm vừa qua, tôi cho rằng Ban Lãnh đạo VTC có sự gắn kết chặt chẽ, phân công công việc cụ thể, khoanh vùng từng việc và mỗi người phụ trách một mảng khác nhau. Kết thúc năm 2014, tất cả nội dung trên chúng ta đều hoàn thành tốt nhờ sự nhất trí và đồng lòng của toàn bộ CBNV VTC. Bên cạnh đó, kết quả trên cũng một phần do lãnh đạo chỉ đạo đúng định hướng và chúng ta tập trung vào đúng những ngành nghề có thế mạnh".

Về công tác an sinh xã hội, anh chia sẻ: "Tôi có suy nghĩ thế này, chiếc bánh chưng, hộp mứt Tết và cái chăn ấm chỉ giúp đỡ được bà con trong thời điểm tức thời. Tôi hy vọng mọi ĐVTN VTC cũng như người lao động VTC không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu và cống hiến để phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh tế đất nước, góp phần giảm bớt đói nghèo và lạc hậu ở những khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Đó chính là những điều ý nghĩa nhất mà chúng ta có thể làm cho xã hội". 
CBNV VTC ở cả 2 miền đất nước đã cùng nhau GLTT với Tổng Giám đốc nhân dịp năm mới.

Nhân dịp này, TGĐ Nguyễn Xuân Cường nêu định hướng hoạt động trong năm 2015 của Tổng Công ty với mục tiêu tăng cường gắn kết giữa các công ty con và giữa các bộ phận: Quý I khám sức khỏe cho toàn bộ CBNV trong Tổng Công ty, Công đoàn chủ trì; Quý II, nghỉ mát "Năm sao hội tụ" như năm 2014; Quý III tổ chức Hội thao toàn Tổng Công ty; Quý IV nâng cấp Intecom Idol thành VTC Idol quy mô toàn Tổng Công ty, đảm bảo cho các "ca sỹ, nghệ sỹ", những người được phát hiện và chưa được phát hiện sẽ có dịp trình diễn trước toàn khán giả trong Tổng Công ty.

Nhân dịp năm mới Ất Mùi, Tổng Giám đốc gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến toàn thể CBNV. "Chúc các bạn có một kỳ nghỉ Tết vui vẻ, an toàn, ấm áp bên gia đình và người thân. Sau kỳ nghỉ chúng ta tiếp tục cùng nhau đồng hành, gắn kết, hợp lực để năm 2015 có những thành công vượt bậc", anh ân cần. Kế toán trưởng Hoàng Lê Sơn cũng chúc toàn thể CBNV mạnh khỏe, thành đạt, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao và xây dựng Tổng Công ty ngày càng phát triển.

PHẠM HÀO (Theo Family.vtc.vn)
Gửi bình luận