Gia đình Intecom

VTC - Microsoft Việt Nam trở thành đối tác chiến lược toàn diện, VTC Game triển khai kế hoạch đưa Age of Empires thành bộ môn eSports

22/09/2022 0 haopv

Đế Chế là tựa game huyền thoại ở thị trường Việt Nam, được rất nhiều người trẻ thế hệ 8x, 9x coi là trò chơi “tuổi thơ”, chính là Age of Empires của “ông lớn” Microsoft. Sau thỏa thuận hợp tác chiến lược đa lĩnh vực giữa VTC và Microsoft Việt Nam chiều ngày 22/9, VTC Game sẽ bắt tay vào việc nâng tầm Đế Chế.

Chiều ngày 22/9 lễ Ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Microsoft Việt Nam và Tổng Công ty VTC đã diễn ra tại Hà Nội. Tới dự buổi lễ có các vị khách quý là lãnh đạo các Bộ ban ngành và lãnh đạo hai đơn vị: Ông Lê Quang Tự Do - Cục phó Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT; Ông Trần Văn Mạnh - Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia; Ông Đặng Danh Tuấn - Vụ phó Vụ thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục thể thao; Ông Nguyễn Xuân Cường - Chủ tịch Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam; Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam; Bà Caroline Lanford-Meek - Cố vấn Kinh tế, Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa kỳ; Ông Patrick Shim - Kỹ sư Giải pháp Đám mây, Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương. Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty VTC Lưu Vũ Hải đã cùng các vị khách quý, đại diện hai bên và đại diện các cơ quan báo chí chứng kiến Tổng Giám đốc VTC Nguyễn Ngọc Bảo và Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Nguyễn Quỳnh Trâm cùng đặt bút ký vào bản thỏa thuận hợp tác.

VTC - Microsoft Việt Nam trở thành đối tác chiến lược

VTC - Microsoft Việt Nam trở thành đối tác chiến lược
Tổng Giám đốc VTC Nguyễn Ngọc Bảo và Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Nguyễn Quỳnh Trâm thực hiện ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc VTC Nguyễn Ngọc Bảo gửi lời cảm ơn đến đối tác và chia sẻ: “VTC và Microsoft hợp tác góp phần làm cho game Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu, thông qua thể thao điện tử giúp cho các studio tại Việt Nam nhận thấy hướng đi sản xuất các dòng game có thể tiến ra thế giới”.

Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Nguyễn Quỳnh Trâm khẳng định hợp tác chiến lược giữa Microsoft Việt Nam và VTC trong nhiều lĩnh vực dài hạn như hoạt động hỗ trợ giáo dục, đào tạo thanh niên Việt Nam trong lĩnh vực phát triển game, ươm mầm vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp; đồng hành phát triển trung tâm khởi nghiệp - đổi mới - sáng tạo cho tất cả các studio tại Việt Nam trên nền tảng Liveops, blockchain, Web 3.0 được hỗ trợ bởi công nghệ bởi Microsoft…

VTC - Microsoft Việt Nam trở thành đối tác chiến lược

VTC - Microsoft Việt Nam trở thành đối tác chiến lược
Đại diện hai đơn vị phát biểu tại buổi lễ.

Hàng chục năm qua, Microsoft luôn giữ vững vị thế của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và cũng được coi là tên tuổi đứng thứ 2 toàn cầu trong lĩnh vực game. Thương hiệu tiêu biểu của hãng chính là Age of Empires, sản phẩm đã hơn 20 năm ra mắt thị trường, đã trở thành tượng đài không thể thay thế và cũng là một tựa game huyền thoại tại thị trường Việt Nam.

Là một trong những thương hiệu mạnh của Tổng Công ty VTC nói chung và VTC Intecom nói riêng, VTC Game đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát hành game và triển khai các giải đấu thể thao điện tử trong nước và quốc tế. Không thể phủ nhận những đóng góp lớn trong việc phát triển nền thể thao điện tử Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn, bền vững hơn, trở thành các bộ môn thi đấu chính thức trong các giải đấu lớn trong nước hay nước ngoài của VTC Game.

VTC - Microsoft Việt Nam trở thành đối tác chiến lược

VTC - Microsoft Việt Nam trở thành đối tác chiến lược
Cao thủ Đế Chế Việt Nam - Chim sẻ đi nắng cũng đến dự, giao lưu và chụp ảnh với lãnh đạo hai đơn vị.

Sự hợp tác giữa VTC và Microsoft tại thị trường Việt Nam đã được khởi động từ tháng 8 vừa qua, mở đầu là ủy quyền phát hành trò chơi Age of Empires (I, II, III, IV) tại Việt Nam (viết tắt là AoE, tên gọi khác tại Việt Nam là Đế Chế). VTC Game sẽ đóng vai trò phát hành, phân phối và triển khai các giải đấu Age of Empires, từng bước nâng tầm tựa game thành môn thể thao điện tử chuyên nghiệp của Việt Nam.

Kế hoạch của VTC Game trong giai đoạn tới là triển khai xây dựng hệ thống giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp, phối hợp với Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) tổ chức các giải đấu AoE quốc gia vào cuối năm 2022 và giải quốc tế trong năm 2023, đào tạo trọng tài cấp quốc gia cho AoE vào tháng 10/2022, ứng dụng công nghệ mới Interactive Livestreaming cho các giải đấu AoE để đem đến hình ảnh hấp dẫn cho khán giả, thành lập các câu lạc bộ người chơi AoE trên cả nước.

VTC - Microsoft Việt Nam trở thành đối tác chiến lược
Các vị đại diện hai đơn vị và khách mời chụp ảnh với dàn cosplay Age of Empires.

Với Age of Empires, VTC Game sẽ đi tiên phong trong mô hình hợp tác chiến lược giữa Tổng Công ty VTC và Microsoft Việt Nam, được kỳ vọng sẽ đem đến sự bứt phá cho thị trường game và thể thao điện tử Việt Nam với bộ môn Đế Chế - Age of Empires thân quen mà mới mẻ./.

Gửi bình luận