Gia đình Intecom

Khi đồng nghiệp vừa là Bạn, vừa là Thầy

20/11/2017 0 chungdt3

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để ta nhớ đến những người thầy cô đã dìu dắt dạy dỗ ta những năm tháng học trò, cũng là dịp mà không ít người muốn gửi lời cảm ơn tới “những người thầy không giáo án” – những người đồng nghiệp đã giúp đỡ dạy dỗ ta những năm tháng chậm chững bước vào nghề.

Những ngày đầu bước chân vào VTC Intecom chắc nhiều người sẽ không khỏi bỡ ngỡ, khó khăn khi tiếp xúc và làm việc trong một môi trường mới năng động và không kém phần kỷ luật. Trong quãng thời gian làm “lính mới” và cả trong quá trình làm việc, các Intecomers biết tìm kiếm ở đâu những lời hướng dẫn, đào tạo chuyên môn nếu không phải từ những người đồng nghiệp dày dạn kinh nghiệm “chinh chiến” trong chính công ty?
 
Từ những ý niệm ấy, ngọn lửa nhiệt huyết trong công việc được lan tỏa trong cộng đồng Intecom, giữa những người trẻ sẵn sàng níu giữ đam mê bằng sức sống mãnh liệt và bền bỉ. Và cũng từ ngọn lửa nhen nhóm sẻ chia ấy, có những cá nhân nổi bật đã luôn không ngừng cố gắng lan tỏa tình yêu dành cho công việc, chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn nhằm hướng tới một Intecom trẻ, đoàn kết và đầy đam mê. Khi nói về những con người như vậy, không thể không nhắc đến chị Nguyễn Thị Phương Hoa - PGĐ Công ty VTC Intecom - giảng viên khóa học “vỡ lòng” - Xfactor.Chị Hoa mèo trên “giảng đường không bục” của lớp học Xfactor
 
“Một ngày làm thầy, cả đời là thầy”. Hôm nay, nhân ngày đặc biệt 20/11, hãy cùng Intecom News trò chuyện với một người chị - một người thầy – một người sếp đầy “nhiệt” của Intecomer nhé!
 
Chào chị, Chị có thể chia sẻ một chút kinh nghiệm và cảm nhận của chị khi làm việc tại VTC Intecom – một môi trường nhiều người trẻ được không ạ?
Ở Intecom thì cứ phải nghĩ liên tục. Nghĩ và đề xuất ý tưởng mới. Đó là điều chị rất thích vì Intecom luôn cho mình cơ hội đc làm điều đó.
 
Được biết chị là người đề xuất thành lập và thực hiện lớp Xfactor cho nhân viên mới và đào tạo nội bộ. Từ đâu mà chị có ý tưởng ấy và chị đánh giá tình hình hiện tại của hoạt động này như thế nào ạ?
Từ hồi ở TT.TTĐT khi anh Hưng làm giám đốc (Giám đốc Nguyễn Thanh Hưng – PV) thì đã có truyền thống đào tạo các bạn trẻ theo khoá tuyển dụng rồi. Và chị thấy rằng việc đó giúp các bạn trưởng thành và hoà nhập môi trường Intecom rất nhanh. Đặc biệt thông qua khoá đào tạo, lãnh đạo có thể nhanh chóng nắm bắt đc năng lực và khả năng của từng cá nhân. Do đó chị cũng muốn truyền thống tốt đẹp đó được lan toả ở Intecom.
Chị thấy Xfactor nhìn chung là mang lại hiệu quả vì chương trình giúp các bạn mới nhanh chóng nắm bắt đc thông tin doanh nghiệp, tạo cơ hội cọ xát, phát huy kỹ năng mềm, học hỏi lẫn nhau, đồng thời giúp lãnh đạo công ty và P.TC có thông tin sát hơn về năng lực nhân sự.
 
Chị có kỉ niệm gì đặc biệt đáng nhớ trong quá trình công tác ở Intecom mà khiến chị cảm nhận được không khí của tuổi trẻ không?
Chị rất thích và ấn tượng clip Chuyện chàng bánh gato của Khoá VTC Tài năng 2012, và đó luôn là 1 ví dụ điển hình để chị chia sẻ vơi các bạn Xfactor các khoá
 
IFrame
Cùng xem lại clip Chuyện chàng bánh gato được lưu truyền nhiều khóa Xfactor tới nay.
 
Đôi lời nhắn nhủ tới các Intecomer!
Giá trị cốt lõi của Intecom chính là yếu tố con người. Chúng ta có thể già đi bởi tuổi tác, nhưng nếu giữ đc sức sáng tạo và nhiệt huyết thì VTC Intecom sẽ mãi trẻ trung, năng động và đầy sức sống.
 
Hãy cùng chúc chị Hoa mèo và những người thầy đáng kính của Xfactor tại Intecom luôn tràn đầy sức khỏe, nhiệt huyết và đam mê để tiếp tục truyền lửa cho nhiều thế hệ Intecom Newbie. 
Gửi bình luận