Gia đình Intecom

GĐ Nguyễn Thanh Hưng: "VTC Intecom tự hào đã góp phần công sức cho Trại Hè Khát Vọng"

23/06/2017 0 chungdt3

Buổi họp báo chương trình thiện nguyện Trại hè Khát Vọng đã diễn ra thành công với sự góp mặt của các cơ quan ngôn luận, báo chí cùng các thành viên đại diện cho gia đình VTC Intecom. Tại đây, chương trình đã có những chia sẻ đầy xúc động về những hoàn cảnh gặp khó khăn trong cuộc sống!

Tiếp nối truyền thống thiện nguyện của VTC Intecom, ngày 22/6, Giám đốc Nguyễn Thanh Hưng và Trưởng ban VHDN – anh Nguyễn Viết Lâm đã góp mặt trong buổi họp báo chương trình "Trại hè Khát Vọng", được diễn ra tại Hà Nội.


Họp báo giới thiệu chương trình Trại hè Khát Vọng 2017


Trại hè Khát Vọng là một hoạt động thường niên của quỹ Khát Vọng. Đây là khoảng thời gian giúp xây dựng quan hệ chặt chẽ giữa các thành viên là học sinh, tình nguyện viên và những người đồng hành trong Khát Vọng. Tại buổi họp báo thân mật và ấm cúng, chị Vũ Thị Dung – người sáng lập và điều hành Quỹ Khát Vọng đã chia sẻ hành trình mà Quỹ Khát vọng đã đi trong suốt 5 năm vừa qua, niềm hạnh phúc của những người sáng lập, các công tác viên đồng hành khi được chứng kiến nhiều thế hệ học sinh của Khát vọng đã khôn lớn trưởng thành; các kết quả đã làm được và những trăn trở, mục tiêu cho Khát vọng trong giai đoạn tới.

Họp báo trại hè Khát Vọng được tổ chức thành công với sự góp mặt của nhà tài trợ và các cơ quan báo chí.

Chúng tôi muốn gieo vào lòng các con cách sống, nhân cách tốt đẹp, vươn lên những khó khăn của số phận để trở thành những người có ích. Khác với nhiều mô hình thiện nguyện khác, không chỉ tập trung vào sự hỗ trợ về vật chất, mà chúng tôi đề cao việc giáo dục nhân cách cho các con, bởi lứa tuổi cấp 2, cấp 3 (PV-đối tượng giúp đỡ của Khát vọng) rất dễ chịu các tác động xấu của xã hội, khi không có vòng tay dìu dắt, giáo dục của gia đình. Cũng như một ngôi nhà phải có nền móng vững chắc, một người có nhân cách tốt thì mới thành công được. Chúng tôi muốn công việc của mình giúp xã hội tốt đẹp hơn” – Chị Dung cảm động chia sẻ.


Chị Vũ Thị Dung - Người sáng lập tổ chức Khát Vọng
Đáp lại sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trong gia đình VTC Intecom, đại diện BTC Khát Vọng dành lời cảm ơn sâu sắc: “Cùng sự đồng hành của anh Hưng, chúng tôi đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các bạn của công ty VTC Intecom. Các bạn đã ngồi xuống, bàn bạc và xây dựng cùng chúng tôi để cho ra một chương trình hoàn hảo nhất. Tôi vô cùng cảm ơn sự nhiệt tình của các bạn, từ đội ngũ giám đốc tới các bạn trẻ đang làm việc tại công ty”


Sự giúp đỡ của đại gia đình VTC Intecom đã phần nào giúp những bạn trẻ không cha, không mẹ, thậm chí cha mẹ bị tâm thần, có thể tiếp tục con đường học tập, hòa nhập với cộng đồng.

Đáp lại lời cảm ơn từ phía BTC, Giám đốc Nguyễn Thanh Hưng cũng không ngại ngần bày tỏ quan điểm: “Nhờ có chị Dung, tôi và Intecom mới biết đến chương trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa này! Để có thể duy trì được một chương trình với mỗi chặng đường cho các em có thể dài tới 7 năm là nhờ vào công sức rất lớn từ phía BTC. Việc thiện nguyện được phát động trong công ty hoàn toàn mang ý thức tự nguyện, và khi phát động, các thành viên VTC Intecom đã hết sức ủng hộ. Với số lượng nhân viên là 750, chúng tôi rất vui khi sau vài ngày, số tiền quyên góp đã lên đến 150 triệu. Mặc dù đây chỉ là một con số hết sức nhỏ bé và chỉ vài nhà tài trợ thì không giúp được gì nhiều, nhưng tôi mong buổi họp báo này sẽ giúp tiếng nói của Trại hè Khát Vọng được nhiều người biết đến. Vì các em ở đây thực sự là rất khó khăn và cần nhiều sự trợ giúp về cả vật chất lẫn tinh thần.”

“Cá nhân tôi cũng rất tự hào khi có thể tở thành một phần của Khát Vọng, giúp đỡ cho các em nhỏ đang có hoàn cảnh khó khăn.”- Anh Hưng chia sẻ.


Những mảnh đời khó khăn sẽ được thay đổi chỉ với một sự giúp đỡ nhỏ bé từ mỗi người xung quanh.


Nhờ sự giúp đỡ của các Intecomers, 119 em nhỏ đã phần nào bớt đi được gánh nặng. Các em đã phải chịu khổ khi gia đình quá khó khăn, bố mẹ mất sớm, thậm chí còn phải tự lực cánh sinh trong khi đang còn ở tuổi ăn, học. Mọi sự giúp đỡ đều là trân quý, nhân đây, BTC tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm nói chung và các thành viên VTC Inteocom nói riêng tiếp tục chung tay góp sức, giúp các em giảm đi gánh nặng cuộc sống để yên tâm học tập.
Mọi sự đóng góp xin gửi về:
Số tài khoản 14020166399010 - Techcombank Hội sở chính
Chủ tài khoản: Vũ Thị Dung
(Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân/ đơn vị (không bắt buộc) ung hộ chương trình Trại hè Khát Vọng 2017)

Chi tiết về chương trình: https://www.facebook.com/KhatvongFamily/ 

Quỹ giáo dục Khát Vọng do chị Vũ Thị Dung sáng lập vào ngày 5/9/2012. Đến nay, Quỹ đã hoạt động được 5 năm. Tuy gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những khó khăn về nguồn lực tài chính; nhưng Quỹ đã cố gắng trở thành  "mái nhà" của những đứa trẻ thiếu cha, thiếu mẹ, không đủ những điểu kiện tối thiểu để được ăn no, mặc ấm, không đủ sách vở để đến trường, không có thu nhập thường xuyên, nguy cơ bỏ học rất lớn. 

Quỹ giáo dục Khát Vọng đã và đang hỗ trợ cho hơn 140 trường hợp, không ngừng phát triển để mở ra tương lai cho thêm hàng trăm đứa trẻ khác, đặc biệt thổi bùng lên ngọn lửa của niềm tin, tình yêu cuộc sống và sức mạnh tự thân. Các em học sinh của Quỹ giáo dục Khát Vọng đều đã có những thay đổi tích cực trong học tập, trong cuộc sống và vươn lên không ngừng, đặc biệt có những em đã đỗ đại học và quay trở lại giúp quỹ.
Gửi bình luận