Gia đình Intecom

Hành trình mang “ánh sáng” tới cuộc sống đày u tốt của những đứa trẻ nghèo khổ

18/06/2018 0 quynhcp

Nhiều người vẫn bảo, làm việc tốt cũng chỉ “để gió cuốn đi”, chứ chẳng cần động cơ, mục đích gì. Tôi thì vẫn nghĩ, những việc tốt sẽ in dấu rất bền, rất sâu trong lòng người - cả người “nhận” lẫn người “cho”. Và, tôi có dịp kiểm chứng suy nghĩ ấy qua một trường hợp cụ thể. Đó là quỹ từ thiện Khát Vọng

Những sứ giả yêu thương

“Ông trời không thể có mặt ở khắp mọi nơi, nên ông sẽ gửi ai đó đến giúp đỡ những sinh linh tội nghiệp”. Đó là những gì chúng tôi nghĩ về Khát Vọng - Một quỹ từ thiện vô cùng đặc biệt. Khát vọng ra đời vào 9.2012. Quỹ là nơi giúp đỡ, nuôi nấng từ xa những đứa trẻ thiếu cha, thiếu mẹ, không đủ những điều kiện tối thiếu để được ăn no, mặc ấm, không đủ sách vở để đến trường, không có thu nhập thường xuyên, nguy cơ bỏ học rất lớn; Bản thân nhiều con phải lao động để cưu mang thêm những người thân khác … “Được sống” thôi đã là giấc mơ đối với những đứa trẻ này.  Nhưng chẳng vì thế, các con không ấp ủ trong lòng những ước mơ, khát vọng cháy bỏng về những miền đất diệu kỳ như bất kỳ đứa trẻ nào khác …Cái tên Khát vọng là một sự đánh thức nghị lực sống mạnh mẽ, một mong cầu chính đáng, là quyền được sống, được yêu thương, được ước mơ của những đứa trẻ mồ côi … Khát vọng là sự vươn lên kiêu hãnh, tự tin và một tình yêu cuộc sống không ngừng chảy của những đứa trẻ xứng đáng được thương yêu và được trao cơ hội … Khát vọng còn là quyết tâm mạnh mẽ của những người chung tay vì một tương lai tươi đẹp, cho một hành trình hạnh phúc bền vững của những đứa trẻ mồ côi.


Hành trình Khát vọng đã đi được gần 6 năm (với quy mô gần 30 tỉnh thành trên cả nước từ Hà Giang đến Tây Ninh) với hàng trăm đứa trẻ được yêu thương, nâng đỡ… cho đến hôm nay gia đình Khát vọng có thể hạnh phúc để thấy “những đứa con” của mình trưởng thành và sống vui mỗi ngày; Mọi đứa trẻ của Khát vọng có điều kiện được đi học, được sống vui, khỏe và hạnh phúc, được ước mơ về một tương lai tươi sáng và đặc biệt được yêu thương bằng tình yêu vô vị lợi của những người xa lạ… dựa trên nền tảng đạo đức, lòng biết ơn và trách nhiệm.


Đến nay, quỹ đã và đang giúp đỡ được 235 “đứa con”, trong đó có 11 em đang học đại học. Đó là một con số rất lớn với một số người, nhưng so với số trẻ em đang cần được giúp đỡ thì thực sự còn rất nhỏ.

Trại hè Khát Vọng là một hoạt động thường niên của quỹ Khát Vọng. Đây là khoảng thời gian giúp xây dựng quan hệ chặt chẽ giữa các thành viên là học sinh, tình nguyện viên và những người đồng hành trong Khát Vọng. Với mong muốn giúp đỡ tất cả các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn mong muốn vươn lên trong cuộc sống, tạo điều kiện hỗ trợ vật chất tinh thần, khích lệ, nâng đỡ tinh thần của các em.

Kết nối những tấm lòng

“Trên đời này còn tồn tại phép màu, nó đã đưa chúng con đến với Khát Vọng” là lời chia sẻ của một trong những đứa trẻ nhận được sự giúp đỡ của Khát Vọng và tham gia “trại hè Khát Vọng” năm 2017.Nguyễn Trọng Đạt (SN 2002, Phú Yên) là trường hợp thay đổi vượt bậc sau khi tham gia ngôi nhà Khát Vọng. Là một học sinh lớp 8 nhưng Đạt chỉ nặng 20kg, em không có bố từ nhỏ, khi 5 tuổi thì mẹ mất. Hiện, Đạt sống với người dì bị thần kinh và Đạt trở thành trụ cột chăm sóc dì. em luôn tự ti, mặc cảm, bị bạn bè xa lánh vì bị khuyết tật bộ phận sinh dục bẩm sinh. “Ngày ra đón con tại bến xe, tôi bật khóc khi nhìn Đạt vừa đen, hốc hác, không cười, không chào. Em hoàn toàn là một đứa trẻ vô hồn. Nhưng sau khi tham gia trại hè, dường như mọi sự kìm nén của một đứa trẻ thiếu thốn về mọi thứ được vỡ òa. Đạt đã nói cười, giao tiếp với mọi người, đặc biệt, sau vài tháng, em đã tăng thêm 5kg”, chị Dung - founder của quỹ kể.

Thế nhưng, có một sự thật đau lòng là quỹ không thể duy trì nếu không có sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm. Việc chăm sóc cho các con dường như là quá tải đối với quỹ và quỹ đang gặp không ít khó khăn để có thể hoàn thành sứ mệnh giúp đỡ những mảnh đời khốn khổ.

Chính vì thế, Khát Vọng luôn cần giúp đỡ, những đứa trẻ nghèo khổ luôn cần chúng ta giúp đỡ. Là năm thứ 2 VTC Intecom cùng các nhà hảo tâm đồng hành cùng quỹ, chúng tôi cùng Khát Vọng xin kêu gọi tất cả những nhà hảo tâm, những tấm lòng cao cả hãy giúp đỡ cho các con, để các con có thể được học, được phát triển một cách toàn diện. Hãy mang lại ánh sáng cho cuộc đời u tối của các con!

----------------------

Mọi quan tâm/đóng góp xin liên hệ trực tiếp: 
Chị Vũ Thị Dung - Sáng lập, Trưởng ban tổ chức Trại hè khát vọng
Mobile: 0946.269.611 | Email: dungkhatvong@gmail.com
Số TK: 2601.0000.196427 | Chủ TK: Vũ Thị Dung
Tại BIDV chi nhánh Tây Hà Nội
Chi tiết về Quỹ khát vọng:
https://www.facebook.com/KhatvongFamily/
Người sáng lập:
https://www.facebook.com/dungkhatvongg

Gửi bình luận