Gia đình Intecom

Hóa thân từ "gà mờ" thành "cao thủ" Excel chốn văn phòng

21/12/2020 0 trangnth

Là một Intecomer, muốn trở thành cao thủ Excel thì làm thế nào? Đó chính là chăm chỉ tham gia những buổi chia sẻ kiến thức Excel hữu ích do Công ty tổ chức.Ngày 17/12/2020 vừa qua, tại phòng họp 14A, các Intecomer đã được Thầy giáo Nguyễn Văn Quyền - GĐ TT Phần mềm chia sẻ các kiến thức vô cùng hữu ích về Excel như:
--- Các hàm thường dùng trong Excel
--- Vận dụng các hàm Excel trong báo cáo cụ thể
--- Các tips sử dụng Excel đơn giản, nhanh và hiệu quả

Buổi học chỉ diễn ra trong vòng 2 tiếng, nhưng đã đọng lại trong các ITC-ers tham gia vô cùng nhiều kiến thức lý thú. Từ việc tạo To-do List như thế nào cho khoa học, theo dõi hiệu quả tiến trình; đến việc tính toán các dữ liệu, con số ngày tháng năm ra sao cho nhanh nhất, đều được Mr. Nguyễn Quyền hướng dẫn đầy đủ trong buổi học.
Bạn học viên A giấu tên cho biết: "Chưa học cứ tưởng mình là "cao thủ" sẵn rồi, ai dè học rồi mới thấy mình là "gà mờ" thực sự!" :))


Hình ảnh 1 project thông minh - khoa học của Thầy Quyền

Sự thật là như thế! Những công việc như Đánh số thứ tự tự động trong Excel; Di chuyển vùng dữ liệu; Bộ lọc dữ liệu; Tự căn độ rộng của cột... nghe qua tưởng chừng chỉ là 1 vài cú click chuột là xong. Nhưng không! Với bộ dữ liệu nhỏ - ít chúng ta có thể làm đơn giản với thao tác Kéo -Thả - Tự gõ, nhưng với bộ dữ liệu lớn hơn, chắc có lẽ sẽ mất rất nhiều thời gian. Kiến thức trong buổi học này đã giúp các học viên sử dụng các Hàm để thực hiện các công việc đó nhanh hơn, chính xác hơn!

Rất cảm ơn anh Thầy đã giúp các học viên mở mang tầm mắt về thế giới Excel rộng lớn! 

-----------------------------
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỘI BỘ ITC 2020 - READY FOR CHALLENGES
Gửi bình luận